Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Xét tuyển ra sao?

Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Xét tuyển môn nào? Phương thức ra sao?”  Đây hầu hết là những câu hỏi băn khoăn của đông đảo các bạn thí sinh cấp 3 sắp bước vào ngưỡng cửa đại học khi muốn theo đuổi ngành học đầy thú vị này. Với tầm nhìn xa trông rộng dành cho các bạn sinh viên, Đại học Duy Tân đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh chuẩn quốc tế; được tiếp nhận giảng dạy từ trường Pennsylvania State University (PSU) – một trong năm trường đào tạo Kinh tế – Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ.

Cùng nhau đọc bài viết để nắm thêm thông tin cho mình bạn nhé!

ngành quản trị kinh doanh psu thi khối nào
Ngành Quản trị Kinh doanh PSU thi khối nào? Xét tuyển môn nào? Phương thức ra sao?

Ngành Quản trị Kinh doanh PSU xét tuyển tổ hợp môn nào?

Một doanh nghiệp lớn luôn tồn tại được nhờ sự dẫn dắt đội, nhóm tốt của lãnh đạo với sứ mệnh cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Có thể nói, bộ phận quản trị rất quan trọng, không thể thiếu trong các doanh nghiệp hay công ty.

Chính vì vậy, việc sở hữu tấm bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh PSU ( QTKD PSU) sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn so với các ngành nghề khác trên thị trường lao động.

ngành quản trị kinh doanh psu xét tuyển tổ hợp môn nào
Ngành Quản trị Kinh doanh PSU xét tuyển tổ hợp môn nào? Khối nào?

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo những năm gần đây, Đại học Duy Tân đã triển khai xét tuyển ngành QTKD PSU theo các môn tổ hợp môn như sau:

– Xét tuyển theo Kết quả thi THPT

•     Toán/ Lý/ Hóa (A00)
  •     Toán/ KHTN/ Văn (A16)
  •     Văn/ Toán/ Lý (C01)
  •     Văn/ Toán/ Ngoại ngữ (D01)

– Xét tuyển theo HỌC BẠ THPT

•     Toán/ Lý/ Hóa (A00)
  •     Văn/ Toán/ Lý (C01)
  •     Văn/ Toán/ Hóa (C02)
  •     Văn/ Toán/ Ngoại ngữ (D01)

Xem thêm: Ngành Quản trị Kinh doanh khó hay dễ học?

Phương thức xét tuyển ra sao?

Ngành Quản trị Kinh doanh PSU hiện nay xét tuyển theo 4 phương án:

1.     Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo quy định của Trường
  2.     Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM 2021
  3.     Xét Kết quả thi THPT
  4.     Xét kết quả HỌC BẠ THPT bằng 1 trong 2 hình thức
  • Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 ( trung bình cả năm của môn xét tuyển) hoặc
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn lớp 11 và học kỳ I lớp 12

(Điểm xét tuyển cụ thể: Các ngành = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên >= 18 điểm)

Ngành Quản trị Kinh doanh PSU có dễ đăng ký không?

Từ những thông tin được nêu ra ở trên, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy để đăng ký học ngành QTKD quốc tế không hề khó như các bạn đã nghĩ. Nếu như trước đây những bạn thí sinh muốn theo học ngành QTKD thì phải thi chủ đạo là khối A ( Toán, Lý, Hóa) mới được xét tuyển thì theo quy chế mới nhất ngày nay, những bạn học không chuyên các môn khối A vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Quản trị Kinh doanh PSU nếu bạn đam mê theo đuổi ngành học này.

Ngành Quản trị Kinh doanh PSU có dễ đăng ký hay không
Để đăng ký học ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế không hề khó như các bạn đã nghĩ

Ngoài ra, dưới sự cho phép tuyển sinh theo hướng xét tuyển học bạ THPT của Bộ GD&ĐT, trường Đại học Duy Tân đã triển khai phương thức này nhằm tạo điều kiện cho những bạn muốn vào ngành học chuẩn quốc tế này bằng đăng ký xét tuyển học bạ.

Mong rằng những thông tin trên sẽ góp phần trong việc lựa chọn đăng ký theo học ngành Quản trị Kinh doanh PSU. Có thể tham khảo thêm bài viết Top 5 lợi ích của việc học Quản trị Kinh doanh PSU nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn về quyết định của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn thành công!