Điều cần biết khi xét tuyển khối ngành Quản trị Kinh doanh

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là kỳ thi tuyển sinh đại học 20234 diễn ra. Chính vì thế, việc tìm hiểu ngành học này thi khối nào vô cùng quan trọng đối với các bạn thí sinh 2k6. Vậy thì những điều cần biết khi xét tuyển khối ngành Quản trị Kinh doanh là gì – Bạn đã biết chưa? 

điều cần biết khi xét tuyển khối ngành Quản trị Kinh doanh
Ngành QTKD là khối ngành thu hút đông đảo thí sinh quan tâm. Vì thế, nắm bắt những điều cần biết khi xét tuyển khối ngành Quản trị Kinh doanh là rất quan trọng

Tố chất ngành quản trị kinh doanh

Để thành công trong ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên cần có những tố chất sau:

Kiến thức vững về kinh doanh và quản lý

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt

Khả năng làm việc đội nhóm, giải quyết vấn đề

Sự sẵn lòng học hỏi, nâng cao kiến thức và kỹ năng

Ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) thi khối nào?

Nhiều năm trước, ngành QTKD chỉ xét tuyển theo tổ hợp môn giới hạn. Với phương thức này, một số bạn không có thế mạnh về những bộ môn cần để xét tuyển ngành học này. Điều này khiến cho nhiều bạn thí sinh đam mê ngành học này nhưng không thể tham gia xét tuyển tổ hợp môn nên giữ niềm yêu thích này cho riêng mình, không dám chinh phục trong các kỳ thi tuyển sinh.

Ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) thi khối nào
Nhiều trường mở rộng tổ hợp xét tuyển tổ hợp môn ngành Quản trị Kinh doanh như khối A00, A01,A16,…

Vì thế mà Bộ GD&ĐT đã cho phép nhiều trường mở rộng tổ hợp xét tuyển tổ hợp môn ngành Quản trị Kinh doanh như:

– Toán/ Lý/ Hóa (Khối A00)

– Toán/ Lý/ Anh (A01)

– Toán/ KHTN/ Văn (A16)

– Anh/ Toán / Hóa (D07)

– Văn/ Toán / Anh (D01)

– Anh/ Toán/ Địa (D10)

Điểm chuẩn ngành Quản trị Kinh doanh là bao nhiêu?

Thông thường thì điểm chuẩn sẽ dao động từ 14 – 23 điểm. Điểm chuẩn này thường dao động từ năm này sang năm khác tùy theo điểm thi của thí sinh và độ cạnh tranh của ngành. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc thông qua trang chủ của trường mà bạn dự định đăng ký xét tuyển để xem điểm chuẩn hoặc các trang web tổng hợp điểm chuẩn trên mạng xã hội qua nhiều năm.

Nên học ngành Quản trị Kinh doanh ở trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh uy tín như Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Duy Tân, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Đại học Quy Nhơn, Đại học Đông Á, Đại học Kinh tế – Đại học Huế….

Nên học ngành Quản trị Kinh doanh ở trường nào
Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh uy tín như Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Duy Tân, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Mỗi trường sẽ có điểm mạnh riêng, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp để có sự lựa chọn phù hợp.

Ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp với vị trí công việc đa dạng như nhà quản lý, chuyên viên tư vấn kinh doanh, nhân viên marketing,…trong nhiều lĩnh vực khác nhau như doanh nghiệp, ngân hàng, tư vấn

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những điều cần biết khi xét tuyển khối ngành Quản trị Kinh doanh, từ việc ngành này thi khối nào, đến điểm chuẩn cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra sao. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phù hợp khi quyết định theo học ngành này.