Ngành Quản trị Kinh doanh khó hay dễ học?

“Có thể bạn đang băn khoăn ngành quản trị kinh doanh khó hay dễ học? Ngành học này có đáng để theo đuổi hay không?” Theo những dự báo về định hướng nghề nghiệp thì ngành Quản trị Kinh doanh là một trong những nghề nghiệp được nhiều bạn ưa chuộng lựa chọn theo đuổi để học tập và tìm kiếm công việc.

Hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé

Ngành Quản trị Kinh doanh khó hay dễ học? Có đáng để theo đuổi ngành học này không?
Ngành Quản trị Kinh doanh khó hay dễ học? Có đáng để theo đuổi ngành học này không?

Ngành Quản trị Kinh doanh khó hay dễ học?

Khó có thể định nghĩa đúng về ngành học này khó hay dễ, điều này phụ thuộc vào mục tiêu theo đuổi môn học này của mỗi người như thế nào. Giống như bất kỳ ngành học khác, ngành quản trị kinh doanh bao cũng gồm nhiều môn học và cấp độ học khác nhau. Vì thế mà độ khó của chuyên ngành quản trị kinh doanh phụ thuộc vào niềm đam mê học tập của bạn.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu mọi khía cạnh của một doanh nghiệp hay tự mình khởi nghiệp thì bạn sẽ thấy chuyên ngành kinh doanh rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải chăm chỉ, học tập tốt và nắm vững các kiến thức chuyên môn và vận dụng chúng để hoàn thành tốt trong công việc lẫn trong cuộc sống của bạn.

Khó có thể định nghĩa đúng về ngành học này khó hay dễ, điều này phụ thuộc vào mục tiêu theo đuổi môn học này của mỗi người như thế nào
Khó có thể định nghĩa đúng về ngành học này khó hay dễ, điều này phụ thuộc vào mục tiêu theo đuổi môn học này của mỗi người như thế nào

bằng cấp quản trị kinh doanh đòi hỏi bạn phải học rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, chuyên ngành kinh doanh sẽ yêu cầu bạn học về lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, kinh doanh, truyền thông và tiếp thị cùng một lúc. Việc làm các bài kiểm tra cũng như nộp các dự án nhóm, bài tập cá nhân,…trong thời hạn ngắn là điều khá khó khăn đối với hầu hết sinh viên khi ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, những điều này lại góp phần giúp cho kiến thức về lĩnh vực quản trị kinh doanh của bạn trở nên phong phú; từ đó, bạn sẽ có tư duy logic hơn trong các vấn đề về kinh doanh. Do đó, ngành Quản trị Kinh doanh học khó hay dễ? Đó là do bạn quyết định.

Đọc thêm: Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Xét tuyển ra sao?

Học Quản trị Kinh doanh mai sau làm gì?

Là một sinh viên quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp, có nhiều con đường sự nghiệp khác nhau có thể đạt được trong lĩnh vực này, một số con đường sự nghiệp này luôn được các nhà tuyển dụng yêu cầu cao. Dưới đây là một số nghề nghiệp mà bạn có thể ứng tuyển với các vị trí:

 • Chuyên viên kinh doanh, thị trường,…
 • Giám đốc bán hàng
 • Chuyên viên phân tích tài chính
 • Chuyên viên nhân sự
 • Trường phòng kinh doanh
 • Nhân viên tài chính, bảo hiểm
 • Nhân viên phân tích nghiên cứu thị trường
 • Kế toán /Kiểm toán viên
 • Quản lý logistics/ Quản lý kho/ Quản lý giám sát,…
 • Giám đốc nghiên cứu thị trường
 • Giảng dạy ngành Quản trị Kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng

Nên học ngành Quản trị kinh doanh trường nào?

Với mong muốn đáp ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng và chuẩn đầu ra quốc tế cho xã hội, Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education 2022 ký kết hợp tác với Penn State University (PSU – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế & Quản trị kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ) tiếp nhận chuyển giao đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU.

Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education 2022 ký kết hợp tác với Penn State University đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU
Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education 2022 ký kết hợp tác với Penn State University đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU

Theo học chương trình tiên tiến tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được học khối kiến thức chuyên sâu đến từ các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của Đại học PSU cùng với đội ngũ giảng viên của trường có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và được tập huấn từ nước ngoài. Với phương châm đào tạo cho sinh viên có 100% công việc ổn định sau khi ra trường, Đại học Duy Tân sẵn sàng chào đón các bạn thí sinh có niềm đam mê yêu thích ngành quản trị kinh doanh này.

Tham khảo thêm thông tin tại: VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC DUY TÂN

Hi vọng với bài viết “ Học ngành Quản trị Kinh doanh có khó không?” sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công với con đường mình lựa chọn nhé!

Bình luận ở “Ngành Quản trị Kinh doanh khó hay dễ học?

 1. Pingback: 5 kỹ năng cần có của một nhà Quản trị tài ba | Ngành QTKD

 2. Pingback: Học ngành Quản trị Kinh doanh có tương lai không?

Đã đóng bình luận