Là sinh viên Quản trị Kinh doanh phải lưu bài viết này!

 Thế giới kinh doanh chuyển động với tốc độ nhanh chóng và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, ngành công nghiệp này đang dần trở nên hấp dẫn hơn cho các cá nhân trẻ, đầy khát vọng đang tiến tới các mô hình kinh doanh và sáng tạo. Với cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, internet và các phương tiện xã hội đà “cách mạng hóa lĩnh vực kinh doanh”. Vậy ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) có gì mà thu hút đến vậy? Học ngành này khó hay dễ? Nên học trường nào đào tạo tốt nhất?

Đọc ngay bài viết dưới đây để cùng nhau tìm hiểu câu giải đáp bạn nhé!

tại sao ngành qtkd lại thu hút đến vậy
Ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) có gì mà thu hút đến vậy? Học ngành này khó hay dễ? Nên học trường nào đào tạo tốt nhất?

Quản trị Kinh doanh có phải là một nghề tốt?

Quản trị Kinh doanh xứng đáng là một chuyên ngành tốt để những bạn đam mê lĩnh vực kinh doanh theo học, vì ngành học này nhận được đông đảo sự quan tâm và yêu thích của nhiều thí sinh, bậc phụ huynh khi mong muốn hướng đến sự nghiệp ổn định trong tương lai. Ngoài ra, quản trị kinh doanh thuộc khối lĩnh vực kinh tế – quản trị nên theo các thống kê gần đây, mức thu nhập ngành nghề này luôn có mặt trong “top” những danh sách các nghề có mức lương cao ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung

Thực tế, ngoài mức thu nhập cơ bản mà bạn được nhận còn sẽ có các khoản chi phí phụ như mức hoa hồng, kinh nghiệm, thâm niên làm việc,… Nói chung, ngành QTKD là ngành học có mức thu nhập đáng mơ ước, nhất là đối với sinh viên mới ra trường.

Quản trị Kinh doanh có phải là một nghề tốt
Quản trị Kinh doanh có phải là một nghề tốt?

Học Quản trị Kinh doanh có cần giỏi toán không?

Đối với hầu hết các bằng cấp về quản trị kinh doanh đều liên quan đến các môn học như quản trị học, xác suất và thống kê Toán, Quản trị học, Kinh tế Vi mô, Kinh tế Vĩ mô,… Chính vì thế, môn toán là môn học không thể thiếu khi theo học chuyên ngành này. Vì vậy, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về môn toán để sẵn sàng cho việc học tập nhé.

Đọc thêm: Ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Xét tuyển ra sao?

Quản trị Kinh doanh học khó hay dễ?

Mức độ khó hay dễ tùy thuộc vào thái độ của người học như thế nào đối với ngành QTKD nên không thể khẳng định chắc chắn môn học này dễ hay khó. Đối với những bạn mới học hay đã biết đôi chút về ngành học này sẽ có lúc gặp khó khăn khi học ngành này nhưng không sao, hãy nỗ lực, học hỏi nhiều điều và tạo cho mình những thói quen cần thiết khi theo đuổi ngành học; đồng thời, cố gắng xây dựng nền tảng vững chắc cho bản thân mình.

Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh có thể làm gì sau khi ra trường? Hãy cùng mình khám phá những vị trí dễ tìm cho sinh viên dưới đây:

– Chuyên viên tư vấn kinh doanh, phân tích tài chính, thị trường

– Chuyên viên nhân sự, tiền lương

– Chuyên viên kế hoạch cho hội nghị, sự kiện,…

– Quản lý thu mua, kho

– Quản lý Logistic và chuỗi cung ứng, quản lý phân xưởng, sản xuất kinh doanh

– Giám đốc kinh doanh, thương mại, nhân sự,..

– Trợ lý Giám đốc

– Giảng dạy, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng,…

Nên học ngành Quản trị Kinh doanh trường nào tốt nhất?

Đối với nền kinh tế ngày càng phát triển ở Việt Nam hiện nay, nhiều trường đã chú trọng mở đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh nhằm cung ứng cho thị trường nguồn lao động các cử nhân quản trị kinh doanh có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp,…Có thể kể đến trường Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học Tốt nhất thế giới năm 2022 theo Times Higher Education.

ngành QTKD PSU Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân chính thức ký kết hợp tác với Pennsylvania State University (PSU) – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ

Đại học Duy Tân chính thức ký kết hợp tác với Pennsylvania State University (PSU) – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ tiếp nhận chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU. Cùng nhau đọc “Tại sao nên đăng ký học ngành Quản trị Kinh doanh PSU” để cho mình thêm thông tin bạn nhé.

Hi vọng những thông tin ở bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân mình. Mọi quyết định do bạn. Chúc bạn sớm thành công trên con đường bạn chọn!

Bình luận ở “Là sinh viên Quản trị Kinh doanh phải lưu bài viết này!

  1. Pingback: Tìm hiểu ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp - Ngành QTKD

Đã đóng bình luận