Để kinh doanh thành công cần nắm 7 “phẩm chất vàng” 

Bạn đam mê và mong muốn tự khởi nghiệp kinh doanh cho bản thân với tư cách là sinh viên nhưng bạn lại cảm thấy chưa tự tin với những gì mình đang có. Bạn đang phân vân không biết mình có nên tự kinh doanh cho bản thân mình hay không? Vậy hãy cùng mình đọc bài viết Để kinh doanh thành công cần nắm 7 “phẩm chất vàng”  để biết mình có phù hợp với kinh doanh không nhé!

Để kinh doanh thành công cần nắm 7 “phẩm chất vàng”
Hãy cùng mình đọc bài viết Để kinh doanh thành công cần nắm 7 “phẩm chất vàng”  để biết mình có phù hợp với kinh doanh không nhé!

Tư duy chiến thắng 

Nỗ lực khai phá sức sáng tạo của bản thân, thoải mái phát huy ý tưởng của mình. Thứ đáng tin cậy nhất trong kinh doanh chính là tư duy, một lối tư duy tốt cộng với một phương pháp tốt sẽ dẫn bạn đi đúng đường. Đây là phẩm chất cần thiết của nhà quản trị kinh doanh.

=> Xem thêm: 5 điều bạn nên biết về ngành Quản trị Kinh doanh

Quả quyết, dứt khoát

Muốn kiếm được tiền thì nhất định phải dứt khoát, học cách phán đoán và nắm bắt tình hình một cách nhạy bén. Nhanh chóng quyết định sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế; lề mề, do dự là điều tối kỵ trong kinh doanh, nó sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá. Ngoài ra, nếu bạn có rèn luyện được phẩm chất này thì cơ hội việc làm lĩnh vực kinh doanh sẽ rộng mở dành cho bạn lựa chọn.

Kiên trì, nhẫn nại và bền bỉ

Những người thành công thường là những người kiên trì bền bỉ, làm việc chăm chỉ. Làm việc không có đầu có đuôi, vừa gặp chút khó khăn đã nản chí thì mãi không thể có được thành công. Muốn kiếm được tiền thì không được sợ vất vả.

Kiên trì, nhẫn nại và bền bỉ
Những người thành công thường là những người kiên trì bền bỉ, làm việc chăm chỉ. Làm việc không có đầu có đuôi, vừa gặp chút khó khăn đã nản chí thì mãi không thể có được thành công (Ảnh minh họa)

Linh hoạt, quan sát đa chiều

Giữ đầu óc linh hoạt, nhạy bén khi quan sát những sự vật mới hay tiếp xúc với những quan điểm mới. Bạn có thể luôn đem theo một quyển sổ bên mình để có thể ghi chép bất cứ lúc nào, ghi lại những điều bạn quan sát và học hỏi được từ môi trường xung quanh, sẽ có lúc chúng có ích cho phương án của bạn sau này. Đây là tố chất mà những cử nhân ngành quản trị kinh doanh nên có ngay khi còn ngồi giảng đường.

Táo bạo nhưng thận trọng

Mạo hiểm là một cuộc phiêu lưu có giá trị. Trên thế giới này không có con đường kiếm tiền nào là không xảy ra sai sót cả. Nhắm mắt đi theo xu hướng chung, đưa ra các quyết định một cách nhất thời là điều không nên. Để tránh thất bại, phải thận trọng, tránh các bẫy mà bạn có thể mắc phải.

Hành động nhanh nhẹn

Bất kể là lúc nào cũng cần phải chú trọng quan niệm về thời gian, hành động phải nhanh nhẹn, phải nhớ “chuyện hôm nay chớ để ngày mai”. Thời gian là vàng, tác phong lề mề là kẻ thù của việc kiếm tiền, hành động không nhanh nhẹn khó mà có thể thích ứng với sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường.

Hành động nhanh nhẹn
Bất kể là lúc nào cũng cần phải chú trọng quan niệm về thời gian, hành động phải nhanh nhẹn, phải nhớ “chuyện hôm nay chớ để ngày mai” (Ảnh minh họa)

“Mượn gà đẻ trứng”

Mượn tiền để kiếm tiền, mượn gà để đẻ trứng chẳng có gì mất mặt cả. Cơ hội kiếm tiền không phải lúc nào cũng đến và bạn cần phải nắm bắt thật chính xác cơ hội đó, đừng để bất cứ một nguyên nhân đáng ra không nên có nào làm lỡ mất cơ hội. Nếu cứ giữ mãi tư tưởng có đồng nào đầu tư đồng ấy thì khó mà làm nên chuyện lớn.

Hi vọng những thông tin ở bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn yêu thích và đam mê kinh doanh, hãy click ngay: Ngành Quản trị Kinh doanh PSU ĐH Duy Tân để biết thêm thông tin chi tiết và tham khảo ngành học này nhé!