Góc truyện cười – Những mẩu truyện cười về kinh doanh

Trong cuộc sống, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và bị quan về việc học kinh doanh. Đừng lo lắng, hãy đọc những câu chuyện vui để giúp giải tỏa căng thẳng sau những ngày mệt mỏi bạn nhé. Dưới đây nganhqtkd.edu.vn sẽ mang đến cho bạn những mẩu truyện cười về kinh doanh. Cùng mình đọc và cười thật tươi nào.

những mẫu truyện cười về kinh doanh
Dưới đây nganhqtkd.edu.vn sẽ mang đến cho bạn những mẩu truyện vui và thú vị trong kinh doanh.

Câu chuyện số 1: Kinh doanh khó vì khách hàng to

Hai người bạn từ thời đại học tình cờ gặp nhau trong quán nước.

Chàng trai tiến lại hỏi:

– Chào cậu, thế nào?

Trông cậu ngày càng xinh đẹp hơn đấy.

– Cám ơn cậu!

– À nghe nói cậu mở cửa hàng kinh doanh, có phát đạt không?

– Đâu có! Khách hàng của tớ cứ ngày càng phát triển, nên làm ăn khó khăn lắm!

– Cậu nói gì lạ vậy? Tưởng khách hàng phát triển thì kinh doanh cũng phát đạt chứ!

– Có gì đâu mà không hiểu!

Tớ kinh doanh quần áo trẻ em mà!

Câu chuyện 2: Mua bát đĩa

Một cặp vợ chồng nọ đi dạo qua các cửa hàng. Người vợ nhìn thấy một bộ đồ ăn cao cấp và tỏ ý muốn mua. Ông chồng chê món đồ đó đắt đỏ nên không muốn chi tiền. Người bán hàng xem qua rồi nói nhỏ một câu với người chồng. Sau khi nghe xong, ông không còn do dự, liền lập tức bỏ tiền ra mua.

Tại sao người chồng lại thay đổi nhanh chóng này đến như vậy?

Bởi vì người bán hàng đã nói: “Bộ đồ ăn này quý như thế, vợ của anh sẽ không nỡ để anh rửa đâu”.

=>Bài học rút ra: Quan điểm của khách hàng rất khó thay đổi, quan trọng là cần biết tận dụng thời cơ để thay đổi tâm lý khách hàng.

Câu chuyện 3: Kinh doanh giày

Nhiều năm trước, hai nhân viên kinh doanh được một nhà sản xuất giày ở Anh gửi tới châu Phi để tìm hiểu tiềm năng thị trường và báo cáo lại.

Người thứ nhất cho biết: “Thị trường không có tiềm năng – không ai mang giày cả”.

Người thứ hai cho biết: “Thị trường có tiềm năng to lớn – không ai mang giày cả”.

=>Bài học rút ra: Mỗi tình huống, trường hợp đều đi kèm cả thuận lợi và khó khăn. Người kinh doanh giỏi là người nhìn thấy thuận lợi trong khó khăn và biết cách tận dụng nó.

câu chuyện 3
Câu chuyện 3: Kinh doanh giày

Câu chuyện 4: Người ăn xin mù

Người đàn ông mù ngồi tại một góc phố bận rộn trong giờ cao điểm. Bên cạnh ông là một chiếc cốc đựng tiền và tấm bìa cứng có ghi dòng chữ: “Tôi bị mù. Xin hãy giúp tôi”.

Người qua đường vẫn vội vã di chuyển, không ai cho tiền người mù.

Một nhân viên quảng cáo trẻ tuổi đi qua và nhìn thấy người mù già cả với chiếc cốc rỗng. Cô cũng nhận ra mọi người hoàn toàn không có phản ứng gì trước sự hiện diện của người mù, chứ chưa nói đến việc dừng lại cho tiền.

Nhân viên quảng cáo lấy một chiếc bút từ trong túi áo, xoay ngược tấm bìa cứng của người mù từ trước ra sau, viết vài dòng lên đó rồi rời đi. Ngay lập tức, mọi người bắt đầu thả tiền vào chiếc cốc. Chẳng mấy chốc, tiền tràn ra bên ngoài.

Lúc này, người mù quay sang nhờ một người lạ mặt đứng cạnh mình, giải thích xem trên tấm bìa viết gì.

Người lạ mặt cho biết: “Tấm bìa viết rằng ‘Hôm nay là một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy điều ấy, còn tôi thì không’.”

Câu chuyện số 5: Nhà văn buồn lòng vì vợ tính toán giỏi

Một nhà văn đang ngồi cặm cụi viết bài. Bà vợ đến bên cạnh nói:

Ông lấy giấy khổ to mà viết có hơn không?

Nhà văn lấy làm đắc chí, cho là vợ khen tài văn chương của mình, văn tứ dồi dào giấy khổ nhỏ không đủ chép, nhưng cũng hỏi lại:

– Bà nói vậy là thế nào?

Bà vợ thong thả nói:

– Ông chả biết tính toán gì cả, giấy khổ to bỏ đi còn gói hàng, chứ giấy khổ nhỏ thì dùng làm gì được.

– !?!

Câu chuyện số 5
Câu chuyện số 5: Nhà văn buồn lòng vì vợ tính toán giỏi

Câu chuyện số 6: Trí thông minh của người mạnh khoẻ

Albert Einstein nói về thuyết tương đối của mình, có một anh chàng hay nghi ngờ hỏi:

– Trí thông minh của người mạnh khỏe như tôi không thể chấp nhận những cái mà nó không nhìn thấy.

Einstein đứng yên lặng một lúc rồi trả lời:

– Được, điều đó có vẻ có lý lắm. Giờ ông đặt trí thông minh của ông lên bàn đây, và tôi có thể tin rằng ông có một bộ óc thông minh.