Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh

Xác định tố chất, kỹ năng nghề nghiệp là bước đệm đầu tiên mà bạn cần phải có cho cuộc hành trình tương lai nhiều thách thức và cơ hội mới. Nếu bạn đã xác định lựa chọn theo đuổi ngành học này thì hãy đọc ngay bài viết những tố chất phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh ở dưới đây cùng nganhqtkdhp.edu.vn bạn nhé!

tố chất phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh
Đọc ngay bài viết những tố chất phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh ở dưới đây cùng nganhqtkdhp.edu.vn bạn nhé!

Có niềm đam mê với ngành quản trị kinh doanh

Là ngành học thuộc khối kinh tế vì thế không phải ai cũng dễ dàng theo đuổi nếu bạn không có niềm đam mê mãnh liệt để làm “động cơ” bền bỉ theo đuổi ngành học, đặc biệt là tâm huyết với nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Tố chất lãnh đạo

Bạn yêu thích giao tiếp, tự tin phát biểu và nêu ý kiến cá nhân của mình trước đám đông. Bạn được nhiều người tin tưởng bởi vì lối “dẫn dắt” mang lại hiệu quả cao trong học tập lẫn đời sống. Hay bạn bè cũng khen ngợi khả năng lãnh đạo của bạn. Xin chúc mừng bạn, nếu bạn sở hữu tố chất này thì bạn phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh bởi vì ngành học đòi hỏi bạn phải có khả năng truyền cảm hứng và động lực đến tất cả mọi người đề cùng nhau đạt đến kết quả cao trong công việc.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả được đánh giá cao ở nơi làm việc và sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải lịch sự và rõ ràng khi gửi hướng dẫn bằng lời nói, bản ghi nhớ hoặc tài liệu. Những nhà quản trị kinh doanh thành công không phải chỉ biết nói qua loa, truyền đạt khiến cho nhân viên không hiểu ý mà ở đây họ phải sử dụng năng lực ngôn từ để biểu đạt, điều hành và diễn giải những kế hoạch mà họ mong muốn đến toàn thể nhân viên.

kỹ năng giao tiếp tốt
Kỹ năng giao tiếp hiệu quả được đánh giá cao ở nơi làm việc và sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Với tư cách là một quản trị viên, bạn phải có khả năng trở thành thành viên của nhiều nhóm. Nếu bạn là quản trị viên chính, bạn phải nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của các thành viên trong nhóm để từ đó phân công, sắp xếp công việc hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn nên cố gắng vừa là người bạn tri tâm của nhân viên vừa là “cánh tay phải đắc lực” của doanh nghiệp.

Tư duy logic và quyết đoán, xử lý tình huống tốt

Là ngành học có nhiều môi trường cạnh tranh chính vì thế khả năng tư duy logic và quyết đoán nhanh chóng sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp nhanh chóng đề giải quyết vấn đề trong những tình huống cấp bách. Đồng thời với tư duy nhạy bén và giỏi nhận biết, phân tích trong kinh doanh sẽ giúp cho bạn có nhiều hợp đồng dự án với cơ hội được hợp tác các đối tác trong và ngoài nước đấy nhé.

Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

Để thành công trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, bạn cần phải trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để đáp ứng công việc về marketing, quản trị nhân sự, logistics, quản trị kinh doanh tổng hợp,…

Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh
Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh (Ảnh minh họa)

Có khả năng học tốt tin học, ngoại ngữ

Học tốt tin học, ngoại ngữ sẽ là tiền đề thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến của bạn trong tương lai. Hãy cố gắng chăm chỉ trau dồi kỹ năng tin học, ngoại ngữ của mình thường xuyên bạn nhé.

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu ngành nghề – sống đúng với đam mê của mình nhé. Không phải ai sinh ra đều có những khả năng thiên bẩm này; vì thế bạn nên rèn luyện ngay khi còn ngồi ghế nhà trường. Với tỷ lệ gần 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có công việc ổn định, ngành Quản trị Kinh doanh PSU ĐH Duy Tân sẽ giúp sức “tiếp lửa” ước mơ của bạn nhé!

Hãy thử thử sức mình với ngành học tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn/xettuyenhocbatructuyen/