Bí kíp để trở thành Nhà quản trị thành công – Bạn đã biết?

Nhà quản trị là những người điều khiển và chỉ đạo, quản lý công việc của người khác. Chính vì thể, để trở thành “sếp”, bạn cần phải nỗ lực không ngừng, tích lũy những kinh nghiệm từ thực tế trong công việc hay các nhà quản lý thành công. Vậy Bí kíp để trở thành Nhà quản trị thành công – Bạn đã biết?

Bí kíp để trở thành Nhà quản trị thành công – Bạn đã biết
Bí kíp để trở thành Nhà quản trị thành công – Bạn đã biết? (Ảnh minh họa)

Rèn luyện kỹ năng công nghệ của bạn

Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ công việc trợ lý hành chính nào. Từ việc biết cách sử dụng các trình duyệt khác nhau đến thành thạo các ứng dụng Microsoft Office như Excel, PowerPoint và Word hoặc bất kỳ phần mềm nào khác có liên quan đến doanh nghiệp bạn làm việc, kiến ​​thức của bạn về các hệ thống này phải hoàn hảo. Nếu bạn đang làm việc trong một lĩnh vực cụ thể, thì việc biết phần mềm được sử dụng phổ biến nhất là gì và học cách sử dụng nó thực sự hữu ích. Đây được xem như là yếu tố cần có của nhà quản trị giỏi trong việc quản lý và lãnh đạo.

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Quản trị viên là mối liên kết giữa các bộ phận khác nhau trong công ty, cũng như giữa công ty và khách hàng. Vì điều này, họ thường được coi là “tiếng nói” của doanh nghiệp. 

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bạn
Quản trị viên là mối liên kết giữa các bộ phận khác nhau trong công ty, cũng như giữa công ty và khách hàng. Vì điều này, họ thường được coi là “tiếng nói” của doanh nghiệp

Cho dù họ đang viết email hay nói chuyện điện thoại, thì ngữ pháp, giọng điệu và cách cư xử của họ phải xuất sắc. Các chuyên gia hành chính cũng nên biết cách điều chỉnh giọng nói của mình để phù hợp với các tương tác với những người khác nhau và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là phải biết lắng nghe.

Làm chủ quản lý thời gian

Đây là một kỹ năng quản trị rất quan trọng cần phát triển, vì sẽ luôn có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện và nhiều thời hạn phải hoàn thành. Một lý do khác khiến nó trở nên cần thiết là trợ lý hành chính, với tư cách là người hỗ trợ cho các vai trò khác nhau, có thể nhận thấy khối lượng công việc tăng đột ngột. 

Học cách ưu tiên

Điều này rất liên quan đến quản lý thời gian và quản lý dự án. Khi công việc dường như nhân lên nhanh hơn bạn tưởng và thời gian bị hạn chế, thì việc biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên trở nên vô cùng quan trọng. Việc sắp xếp thứ tự ưu tiên cũng rất quan trọng khi quản lý lịch của người khác và điều phối văn phòng, đồng thời cũng có danh sách các nhiệm vụ cần thực hiện của riêng bạn. Vì thế để trở thành quản trị viên thành công, bạn cần phải rèn luyện phẩm chất này ngay từ bây giờ.

Học cách ưu tiên
Để trở thành quản trị viên giỏi, bạn cần phải rèn luyện phẩm chất cần có ngay từ bây giờ

Linh hoạt và tháo vát

Mọi thứ luôn có thể thay đổi hoặc đi sai hướng, đó là lý do tại sao các nhà quản trị cần phải luôn sẵn sàng tham gia và đưa ra giải pháp cho những vấn đề bất ngờ. Đây là một kỹ năng rất được đánh giá cao trong môi trường có nhịp độ nhanh, nơi khắc phục sự cố là một phần của công việc hàng ngày. Khả năng cung cấp các giải pháp vào những lúc cần thiết cho phép đồng nghiệp của họ tiếp tục công việc của họ và tránh nguy cơ doanh nghiệp phải ngừng hoạt động bất cứ khi nào có vấn đề xảy ra.

Tóm lại, nếu bạn tin rằng bạn có nền tảng kỹ năng vững chắc để thành công với tư cách là một nhà quản trị và mong muốn được đào tạo theo yêu cầu để phát triển đầy đủ các kỹ năng kỹ thuật, con người, tổ chức thì bằng Quản trị Kinh doanh có thể là tấm vé bổ ích cho sự nghiệp của bạn.