6 nguyên tắc kinh doanh online mà chưa ai “bật mí” cho bạn

Bạn mong muốn khởi nghiệp kinh doanh online nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này? Bạn đang muốn tìm kiếm những nguyên tắc cần có trong kinh doanh là gì? Cùng mình dành ít phút để đọc bài viết 6 nguyên tắc kinh doanh online mà chưa ai “bật mí” cho bạn để có thêm thông tin cho mình nhé!

6 nguyên tắc kinh doanh online mà chưa ai “bật mí” cho bạn
Bạn mong muốn khởi nghiệp kinh doanh online nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này? Bạn đang muốn tìm kiếm những nguyên tắc cần có trong kinh doanh là gì?

Nguyên tắc kinh doanh online thành công – Có qua có lại 

Nguyên tắc cân bằng lợi ích của cuộc sống này đó chính là Không ai cho không ai cái gì cả; thế nên, nếu bạn muốn khách hàng chú ý đến website của mình thì hãy cung cấp những thứ có giá trị tương đương và xứng đáng với nhu cầu của người dùng.

Nguyên tắc kinh doanh online thành công – Quà tặng đi kèm

Thực tế giá trị quà tặng kèm so với giá tiền độn lên không chênh lệch bao nhiêu, thế nhưng khách hàng vẫn thích như vậy hơn vì họ cảm thấy hình như mình… mua lời.

Nguyên tắc kinh doanh online thành công – Quà tặng đi kèm
Chiêu khuyến mãi tặng quà này bạn có thể tăng giá lên một chút để gỡ vốn hoặc đơn giản chỉ là thêm những thứ mà bạn có sẵn, “của nhà trồng được” cho khách hàng, thậm chí nhiều website còn trực tiếp tặng luôn hàng tồn kho cho khách

Chiêu khuyến mãi tặng quà này bạn có thể tăng giá lên một chút để gỡ vốn hoặc đơn giản chỉ là thêm những thứ mà bạn có sẵn, “của nhà trồng được” cho khách hàng, thậm chí nhiều website còn trực tiếp tặng luôn hàng tồn kho cho khách. Khách hàng có thể không thích thứ bạn tặng kèm, nhưng họ cũng sẽ không phàn nàn, còn có thể gây ấn tượng tốt cho họ.

Nguyên tắc kinh doanh online thành công – Cam kết và sự nhất quán

Trong nguyên tắc kinh doanh online, uy tín là thứ quan trọng nhất, vì đặc điểm của hình thức này là khách hàng không được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm nên họ thường mang tâm trạng nghi ngờ chất lượng sản phẩm đó.

Bạn cần chứng minh được uy tín của website mình bằng mọi cách, và một trong số đó là đưa ra bằng cách cam kết đem đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cho khách hàng và luôn thực hiện đúng như vậy bạn sẽ gây dựng được uy tín cho website bán hàng của mình. Đây cũng là cách tiếp thị, thu hút khách hàng rất hiệu quả.

Nguyên tắc kinh doanh online thành công – Tạo ra sự hứng thú trên Internet

Kinh doanh online có lợi thế rất lớn về khả năng tiếp cận khách hàng bởi môi trường Internet có thể truyền thông tin không giới hạn không gian và thời gian.

Mặc dù vậy, để có thể thu hút khách hàng chú ý đến website của mình là điều vô cùng khó khăn, khi mà hàng ngày có cả trăm nghìn thông tin khác nhau được đăng tải. Vậy nên các hoạt động Marketing Online đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kinh doanh.

Nguyên tắc kinh doanh online thành công – Xây dựng nền tảng mạng xã hội

Bất kỳ ai cũng có sẵn tâm lý đám đông, nghiêng về những thứ đã được nhiều người công nhận. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này trong việc tạo dựng uy tín bằng cách dùng các kênh truyền thông xã hội. Hãy đăng tải tất cả những minh chứng đó lên website của mình, đó sẽ là các bình luận khách quan nhất.

Nguyên tắc kinh doanh online thành công – Xây dựng nền tảng mạng xã hội
Bạn có thể tận dụng đặc điểm này trong việc tạo dựng uy tín bằng cách dùng các kênh truyền thông xã hội

Nguyên tắc kinh doanh online thành công – Tạo sự khan hiếm

Thứ càng không thể có được lại càng kích thích chúng ta chinh phục, đây là tâm lý chiếm hữu mà ai cũng có. Điều này không chỉ đúng trong cuộc sống hàng ngày mà đối với kinh doanh cũng thế, là nền tảng của một nguyên tắc kinh điển: Tạo sự khan hiếm.

Mong rằng bài viết trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích về các quy luật bán hàng online dành cho những bạn nào đang chập chững bước chân đầu tiên vào khởi nghiệp cho riêng mình. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường mình chọn nhé!